top of page

TIP Smart Assist มากกว่าพนักงานสำรวจภัย บริการด้วยใจ ช่วยทั้งคน ช่วยทั้งรถ

Tip Smart Assist พนักงานสวมเสื้อสีน้ำเงินแถบแดงในลุคมาดเท่ ขับรถบิ๊กไบค์ตระเวนไปทั่วท้องถนน เพื่อช่วยเหลือผู้คนที่ได้รับความเดือดร้อน ว่าแท้จริงแล้วเขาเป็นใคร วันนี้จึงอยากพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ Tip Smart Assist ให้มากขึ้น ล้วงลึกคอนเซ็ปท์ที่ต้องการยกระดับคุณภาพงานบริการของทิพยประกันภัย
Tip Smart Assist คือใคร

“Tip Smart Assist” ทีมสำรวจภัย (Surveyor) ที่มาในคอนเซ็ปท์ “มาไว ใส่ใจ ไม่มากเรื่อง” ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบ ต้องการความสะดวก และเข้าถึงทุกความต้องการของประชาชนอย่างแท้จริง

โดยทีม Tip Smart Assist ได้เข้ามาพลิกโฉมบริการของประกันภัยแบบเดิมๆ สามารถปฏิบัติหน้าที่อย่างรวดเร็ว เมื่อได้รับแจ้งเหตุจะต้องมาถึงที่เกิดเหตุภายใน 10 นาที พร้อมอำนวยความสะดวกให้ทั้งผู้ขับขี่และคู่กรณีอีกด้วย และเหนือไปกว่านั้น ทีม Tip Smart Assist ยังมีจิตอาสาพร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนบนท้องถนนทุกคน ไม่จำกัดว่าจะต้องเป็นลูกค้าของทิพยประกันภัยเท่านั้น

เปิดกระเป๋า Tip Smart Assist


กว่าจะเป็นทีมสำรวจภัยที่มีคุณภาพขนาดนี้ ทุกคนต้องผ่านการอบรม ในเรื่องของบุคลิกภาพที่ดี การพูดจาสุภาพ มีความรู้ในด้านต่างๆ อาทิ เรื่องการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และการซ่อมรถขั้นพื้นฐาน เพื่อให้พร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์ โดยทีมจะใส่เครื่องแต่งกายที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ คล้ายกับชุดนักแข่งรถในสนามแข่ง สร้างความโดดเด่นและคล่องตัวในการทำงาน

ภายในกระเป๋ามีอะไรบ้าง

น้ำดื่มทิพยะ ร่มทิพยะ อุปกรณ์ช่วยสตารท์รถ (Jump Start) อุปกรณ์เติมลมยาง ชุดปฐมพยาบาลเบื้องต้น

อุปกรณ์ไอทีที่ทีม Tip Smart Assist ต้องพกพาติดตัวอยู่ตลอดเวลา คือ

กล้อง AirBond ที่สามารถ Live หรือถ่ายทอดสัญญาณการปฏิบัติหน้าที่มายังศูนย์ควบคุม CSC ( Customer Services Center) ทำให้สามารถมอนิเตอร์การทำงาน พร้อมจะช่วยเหลือได้ตลอดเวลา หมวกกันน็อคที่ติดตั้งเครื่องรับ-ส่ง สัญญาณบูลทูธ (Bluetooth) สามารถโทรออก-รับสายโทรศัพท์ได้ทันที นอกจากนี้ยังมี สนับศอกและสนับเข่า เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่

ปัจจุบัน Tip Smart Assist พร้อมให้บริการในจุดต่างๆ บริเวณกรุงเทพและปริมณฑล และในอนาคตตั้งเป้าให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการ การให้บริการที่ดีเลิศ ตามนโยบายในการพัฒนาเพิ่มศักยภาพทุกๆ ด้านของการให้บริการ ส่วนผลตอบรับในช่วงที่ผ่านมา ผู้ใช้บริการรู้สึกประทับใจ และชื่นชมการเป็นมืออาชีพในด้านบริการ

เข้าถึง เข้าใจ พร้อมช่วยเหลือประชาชนทันทุกสถานการณ์


ขอบคุณภาพจาก mcot.net


จากเหตุการณ์ พื้นที่ภาคอีสานต้องประสบภัยพิบัติอุทกภัย โดยเฉพาะจังหวัดอุบลราชธานี มีน้ำท่วมสูงหลายหลายจุด ประชาชนขาดแคลนอาหารและของใช้จำเป็น ทรัพย์สินและบ้านเรือนเสียหายจำนวนมาก ซึ่งทีม Tip Smart Assist รีบลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือประชาชนทันที มอบอาหาร น้ำดื่ม สิ่งของ อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังได้อุดหนุนลองกองจากแดนใต้ เพื่อให้ผู้ประสบภัยได้รับประทาน  นอกจากจะเป็นการช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้วยังเป็นการช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรอีกด้วย หลังจากน้ำลดแล้วทีม Tip Smart Assist  ยังลงพื้นที่ช่วย พี่น้องประชาชนขนข้าวของที่ชำรุดเสียหาย เข้าทำความสะอาดบ้านเรือน ของประชาชนให้กลับคืนสู่สภาพปกติให้เร็วที่สุด ดูเพิ่มเติม https://bit.ly/2WrKlfE #TIPSmartAssist #มาไวใส่ใจไม่มากเรื่อง #พนักงานสำรวจภัยยุคใหม่ #น้ำท่วมอุบล #PurpleINS

379 views0 comments

Comments


bottom of page